A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẫu đơn Thái là gì?

Bạn đã từng đi ngang qua một khu vườn nào đó bắt gặp một bông hoa đơn Thái chưa?

Hoa đơn Thái nhỏ, dẹt hơn hoa cây mẫu đơn bình thường. Mùa hè là mùa ra hoa của cây, khi ra hoa, hoa có màu đỏ thắm, tỏa hương thơm nhè nhẹ hơn các cây hoa mẫu Đơn khác. 

 

Khi vào miền Nam, hoa được gọi là hoa trang, có nhiều ở Đà Lạt. Hoa Trang là một cây được nhiều người chơi và chuộng, đặc biệt hoa trang thường có ở những nơi công sở, công ty, trường học. Vì cây trang nhỏ, dễ di chuyển và trồng, chịu được khô, chịu được nắng, dễ chăm sóc. hoa trang thì đỏ thắm, tỏa hương nhè nhẹ mang lại vẻ đẹp và hương thơm ở nơi học tập và làm việc. 

 

Trang là một cây nhỡ, nhiều cành. Cành non ráp, dẹt, màu . Lá nâu nhạt, sau tròn, màu xám nhạt, hình bầu dục hơi nhọn đầu, mọc đối. Hoa hợp thành cụm khá lớn ở ngọn cành, màu đỏ. Đài 4, tràng 4, ống tràng hẹp, rễ chùm, chỉ cần nhìn bằng mắt thường ta có thể phân biệt được cây Đơn Thái và cây Đơn ta.

 

Khi trồng và chăm sóc cây Trang cần lưu ý:

- Nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, nếu thiếu cây sẽ cho hoa ít đi.

- Cây ưa những nơi khô ráo, thoáng mát khi cần.

- Cây chịu được khô nhưng không vì thế mà không chăm sóc, tưới cây chu đáo. Khi tưới không nên tưới nhiều quá, dễ bị ứ đọng nước, dẫn đến cây sẽ bị thối rễ.

- Nên tỉa qua cây và thêm ít phân khi vừa kết thúc đợt hoa

 

 

Để trồng một cây thì dễ nhưng để nuôi lớn và mang tính nghệ thuật thì lại càng khó hơn. Cây Trang là một cây đặc biệt như vậy. Nếu người nghệ nhân không chăm sóc, quan sát từng ngày thì không bao giờ có thể có một tác phẩm nghệ thuật từ cây Trang. Mình may mắn có được một cây Trang có bộ rễ đẹp, thân nõn nà, đã chơi và thưởng thức được một mùa hoa. Mọi người ai muốn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thì hãy liên lạc với mình nhé! Lúc nào cũng sẵn sàng.

 

 

 

 

 


HOTLINE:
Cây Cảnh Tuấn Oanh
SĐT: 0972 520 575
Địa chỉ: Tổ 14B, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái
FB: https://www.facebook.com/MauDonTayBac/
Website: caycanhxanh.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan