A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách trồng cây xanh trong nhà vừa đẹp và giúp gia chủ tăng cường sức khỏe

Việc trồng cây xanh thế nào để vừa có một không gian đẹp và giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình không phải là điều dễ dàng, những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khi lựa chọn cây trong nhà.

 Việc trồng cây xanh thế nào để vừa có một không gian đẹp và giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình không phải là điều dễ dàng, những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khi lựa chọn cây trong nhà.

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải trồng cây gì và trồng theo sở thích là điều đầu tiên mà bạn phải trồng cây xanh một cách khoa học.

Theo chuyên gia lâm nghiệp Lê Huy Cường, bạn nên chọn những cây có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống, đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình.

Theo chuyên gia Huy Cường, một số loại cây nên trồng trong nhà như cây thường xuân, hoa lan, cây tre, cây cọ cảnh, cây lô hội, cây xương rồng và các loại cây để làm cảnh khác…

Lý giải về việc nên trồng các loại cây trên, chuyên gia Cường cho biết, các cây trên có tác dụng  hấp thụ tốt các chất thải, chất độc. Ví dụ như: cây thường xuân có tán lá rậm rạp nên chúng hấp thụ chất formaldehyde (còn gọi là phoóc môn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ). Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu...

Trồng cây đúng cách mang lại sức khỏe cho con người.

Cây lô hội chứa nhiều vitamin (A,B,E,…) và nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể người. Cây hoa lan có thể lọc được một số chất hóa học có trong sơn. Cây tre có khả năng thanh lọc không khí, điều hòa không khí, làm không khó trở nên trong lành hơn.

Ngoài ra, cây xương rồng cũng có tác dụng làm giảm tác hại phát xạ từ các máy móc như tivi, máy tính. Vì vậy theo lời khuyên của chuyên gia, để có lợi cho sức khỏe, mỗi người nên chọn một cây xương rồng phù hợp với không gian ngôi nhà.

Trồng cây chú ý gì?

Chuyên gia Huy Cường cũng lưu ý, khi trồng các loại cây trong nhà đúng cách để nâng cao sức khỏe gia chủ. Theo đó, để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, với những cây trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa.

Nếu trồng cây trong nhà nên chú ý sự sinh trưởng của cây. Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi cho gia chủ.

Nếu ngôi nhà có không gian đủ rộng, nên chọn trồng một khóm tre, cọ, những cây này vừa có tác dụng làm cảnh vừa điều hòa không khí rất tốt, có lợi cho sức khỏe.

Chuyên gia cũng lưu ý thêm: “Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa. Cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai. Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn”.

Đặc biệt, không trồng hay trưng bày cây xanh trong phòng ngủ. Ban đêm, cây thải khí carbon dioxide, rất có hại sức khỏe. Cây xanh hiện thân cho sự tăng trưởng, chuyển động liên tục, điều này không phù hợp môi trường cần sự yên tĩnh và nghỉ ngơi như phòng ngủ.

Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý, cây xanh chỉ không mang lại lợi ích với sức khỏe khi ở trong phòng ngủ, còn ở bất kỳ không gian nào khác trong nhà, cây xanh đều có tác dụng bất ngờ.

                                               

                                                                                                                                                 Nguồn: EmDep


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan