A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số chia sẻ về cây Mộc - Đang là một thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam

Một số chia sẻ về cây Mộc - Đang là một thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam

Nếu Bác nào theo nghề cây được thời gian ngắn khoảng 5 - 10 năm thì rõ. Sức hút của cây Mộc lớn như thế nào. Vậy vì sao Mộc lại có sức hút trên thị trường lớn như vậy?

Vì sao Mộc lại hot trên thị trường?

Có 3 lý do chính

 

Thứ nhất, Mộc ta là cây khó có thể nuôi công nghiệp được. Vanh gốc càng to bán càng nhiều sẽ dẫn đến thị trường khan hiếm và giá ngày càng tăng. Như vườn nhà tôi vậy, trồng cây Mộc hơn 5 năm mới có cây hơn 20 vanh, vậy thì những cây vanh 60 - 70 vanh thì thực sự càng ngày càng hiếm.

(Cây Mộc của gia đình)

 

Thứ hai, Về phong thủy học. Mộc thể hiện cho sự thanh tịnh, nhẹ nhàng, chứng tỏ sự thịnh vượng của gia chủ trong nhà. Chỉ cần một chén trà và ngồi ngắm nhìn cây Mộc, sẽ khiến tâm hồn của bạn luôn luôn được thoải mái và nhẹ nhàng. Rất khó có thể tìm thấy một cây mộc nào đó trong nhà của dân vào thời xưa, trong phủ của Quan luôn luôn phải có cây Mộc trong nhà, chức quan tương đương với độ to và đẹp của cây.

 

Cuối cùng, Mộc là cây hoa đẹp có mùi hương nhè nhẹ giống mùi đào chín hoặc mơ chính mùi thơm nhẹ, hoa thường có rải rác quanh năm nhưng hiều nhất vào mùa thu, hoa mọc thành chùm ở kẽ lá gần ngọn, có màu vàng thơm, đài có bốn răng, tràng có bốn cánh dày hơi liền nhau tại gốc, có hai nhị đối nhau, bầu có hai lá noãn cũng dính nhau phía gốc hoa. Quả hạch hình bầu dục, màu lục, chứa một hạt, nhưng ít khi thấy quả hoa mộc.

 

(Cây Mộc của gia đình)

 

Hơn nữa, về y học, Hoa mộc thường dùng để ướp trà. Đông y cho rằng, hoa mộc có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn phá kết, hoá đàm, chữa đau răng, ho nhiều đờm, kinh bế, đau bụng. Còn quả hoa mộc có vị cay ngọt, tính ấm, có tác dụng tán hàn, bình can, ích thận, chữa đau dạ dày do hư hàn. Rễ cây hoa mộc thì có vị ngọt, hơi chát, tính bình, tác dụng khử phong, chỉ thống, chữa phong tê thấp, đau gân cốt, đau lưng, thận hư, đau răng…

Mộc là một loại cây tuyệt vời để giới chơi cây. Nếu gia đình bạn có một chút điều kiện, hãy nên có một cây hoa Mộc ở nhà. Bạn sẽ thực sự hiểu được giá trị của cây đó đấy.

 

Bác nào giao lưu và buôn bán xin liên hệ:

Cây Cảnh Xanh - Cây Cảnh Tuấn Oanh

SĐT: 0972.520.575

 

Địa chỉ: Số 181, đường Đại Đồng, Huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

Website: Caycanhxanh.com

Facebook: https://www.facebook.com/MauDonTayBac/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan