A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách nhận biết và phân biệt khi mua mộc ta và mộc tàu

Mộc hương là một loại cây được rất nhiều người ưa chuộng, chúng có hoa khá thơm, được trồng nhiều ở đình chùa hay trồng làm cảnh trong nhà. Đã có nhiều bác, anh, em mới tập chơi cây còn nhiều bỡ ngỡ, chưa rõ được đâu là cây mộc ta, mộc tàu khiến do dự khi đi mua cây cối về chơi trong nhà. 

Bài viết nhỏ này với mong muốn anh em có thêm một phần kiến thức khi chơi cây, nhân biết cây mộc ta và mộc tàu. 

Nếu anh em muốn giao lưu, học tập chơi cây cảnh đừng ngại ngần đến với Cây Cảnh Xanh nhé!

Website: Caycanhxanh.com

SĐT: 0705.16.16.99

Địa chỉ: 181 đường Đại Đồng, thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái

Đã có nhiều trang web hay các bạn hướng dẫn nhận biết cây Mộc ta và tàu thông qua lá và thông qua hoa đặc biệt còn qua hình ảnh, video là rất khó để có thể xác định.

1, Hình dạng lá

Lá mộc ta hay mộc tàu cũng có những dạng đặc điểm giống như nhau. Ví dụ, đều sẽ có những lá có răng cưa tại viền, hướng lên trên nên để xác minh và xác định được đâu là lá mộc ta và tàu thông qua hình ảnh là cực kỳ khó.

Ảnh lá mộc ta và mộc tàu (Lúc non và lúc già) - Rất khó để phân biệt

2, Hình dạng hoa

Hoa mộc ta và hoa mộc tàu rất giống nhau. Bông hoa đều nhỏ như hạt gạo, mọc thành chùm. Hoa mới nở sẽ có màu vàng nhạt, sau đó chuyển dần sang màu trắng. Nếu như có ai nhận định là mộc tàu ít hoa hơn mộc ta thì đó là điều chưa chính xác. Những cây mộc tàu lâu năm tầm 50 vanh trở lên hoa đặc biệt sai và hương thơm ngào ngạt. Nếu chỉ nhận định dựa trên độ sai và mùi hương thì khi mua hàng, các bác sẽ rất có thể nhầm lẫn.

Vì vậy, Hoa và lá của mộc ta và mộc tàu rất khó để có thể phân biệt được với nhau. Và chỉ có cách là phân biệt dựa trên thân của cây mộc thì các bác mới có thể đảm bảo được đâu là mộc ta hay đâu là cây mộc tàu.

3, Phân biệt mộc ta và mộc tàu.

Về hình dáng: Mộc tàu thường sẽ có bộ thân mịn, màu sáng, thường có đốm nứt. Trái ngược lại thì mộc hương ta có thân sẫm màu hơn, trên thân có nhiều đốm và vết nứt chạy dài liền . Nếu đặt 2 loại canh nhau thì bằng mắt thường ta có thể dễ dàng phân biệt cây mộc hương ta và tàu. 

Mộc hương ta chuẩn cao 1m8 V40 - Cây cảnh xanh có giao lưu

Vì các đặc điểm hình thái nhận biết cây mộc hương ta và tàu khá giống nhau, nên để phân biệt cây mộc hương ta và tàu, chúng ta cần dựa vào tổng thể của cây. Điều này lại phụ thuộc vào “con mắt nhà nghề” của những người chơi cây chuyên nghiệp. Những người thường xuyên tiếp xúc với mộc hương có thể nhìn thấy ngay mộc hương tàu trông “dại” hơn mộc hương ta rất nhiều.

Có thể thấy, để nhận biết và phân biệt cây mộc hương ta và tàu là vô cùng khó khăn. Do đó, khi tìm hiểu trồng cây mộc hương, bạn nên tìm nhà vườn uy tín để được đảm bảo nhận cây đúng chủng loại ưa thích.

Giao lưu mộc ta và mộc tàu các bác có thể xem sản phẩm trên website: Caycanhxanh.com hoặc liên hệ

SĐT: 0705.16.16.99

Địa chỉ: 181 Đại Đồng, TT. Yên Bình, Tỉnh Yên Bái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan