A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa của Cây Tùng La Hán Việt Nam

Cây tùng la hán là một loài thuộc họ thông tre, nguồn gốc xuất xứ từ các nước Nhật Bản và Trung Quốc. Về sau cây được mang đi trồng tại nhiều nơi như Nam Á và Ấn Độ. Ở Việt Nam trước kia tùng la hán thường được trồng tại các gia đình giàu có, quyền quý.

Cây có tuổi thọ khá cao và là một loại cây thích nghi môi trường tốt. Tùng la hán dễ sinh trưởng và phát triển nên hiện nay được trồng nhiều tại các đền chùa, công viên, trong sân vườn của gia đình hoặc trồng bên cạnh hồ cá Koi.

(Cây Tùng Bonsai tại vườn Cây Cảnh Xanh)
(Cây Tùng Bonsai tại vườn Cây Cảnh Xanh)​​​​​

Về hình dáng

      Thân cây tùng la hán rắn chắc, bền bỉ với lớp vỏ xù xì nhìn rất khỏe khoắn. Các tán lá dày, cành lá xếp thành nhiều tầng nhìn rất đẹp. Dáng cây đẹp, sau khi uốn giữ thế tốt và có tuổi thọ lâu dài.  Vì vậy đây là một loại cây được nhiều người ưa chuộng chọn làm cây bonsai.

      Bên cạnh đó, Cây Tùng La Hán là một trong những cây có thể tạo nên thế đẹp, hùng vĩ mang nhiều ý nghĩa đối với người sở hữu cây. Cây Tùng còn có tuổi thọ dài, có thể đi theo năm tháng với những ý nghĩa trường tồn và bất diệt. Nhiều người chơi cây, thực sự chỉ cần một cây tùng la hán trong nhà cũng đủ ý nghĩa, đủ mãn nguyện.

Về ý nghĩa

      Cũng như những loại cây thuộc họ tùng khác , cây tùng la hán mang trong mình ý nghĩa tốt đẹp của cây tùng. Đứng đầu trong bộ tứ Tùng – Trúc – Cúc – Mai, cây tùng là một loại cây đại diện cho những biểu tượng và ý nghĩa tốt đẹp. Cây tùng la hán dáng trực, thế tùng thẳng, cứng cỏi tạo nên khí thế và vẻ cao sang. Dù trong mưa giông bão tố, cây tùng vẫn thẳng đứng không hề xiêu vẹo mang ý nghĩa bất khuất, trường tồn. Ví dụ như dáng trực quân tử mang ý nghĩa của một đấng anh hào; dáng xiêu là biểu tượng theo từng năm tháng; hay cây tùng dáng huyền còn tạo hình đẹp mắt tại bàn trà và hồ cá koi. 

(Cây Tùng La Hán dáng xiêu tại vườn Cây Cảnh Xanh)
(Cây Tùng La Hán dáng xiêu tại vườn Cây Cảnh Xanh)

     

      Vừa sống ở vùng đất khắc nghiệt, vừa có tuổi thọ lên đến cả trăm tuổi, cây tùng la hán còn mang ý nghĩa sức khoẻ dẻo dai, trường sinh bất lão. Tùng la hán một trong những loại cây hội tụ đầy đủ những ưu điểm như dáng đẹp, thân dễ uốn, thích hợp trồng trong nhiều không gian sống. Tùng la hán còn cây thân gỗ thể trồng ngoài trời, làm cây cảnh trong nhà đều rất thích hợp.

🌐 Buôn bán cây cảnh trên website: Caycanhxanh.com hoặc liên hệ theo số điện thoại:

📞 0705.16.16.99 hoặc 0976.697.764

➡Facebook: https://www.facebook.com/Caycanhthangtuan

🅰️ Địa chỉ cơ sở 01: 181 Đại Đồng, TT. Yên Bình, Tỉnh Yên Bái

🅰️ Địa chỉ cơ sở 02: Vườn Cây cảnh xanh, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan