A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa của cây Hoa mào gà

Hoa mào gà gắn với một sự tích cổ mà với bất kỳ một đứa trẻ nào cũng đã từng nghe qua câu chuyện cổ tích đấy. Hoa là sự biểu trưng và là biểu tượng của tấm lòng hi sinh cao cả, thể hiện tấm lòng hi sinh của cô gà mái mơ và cũng là thể hiện tượng trưng cho những anh hùng đã hi sinh anh dũng vì Tổ Quốc.

Mào gà đỏ có nguồn gốc ở vùng Đông Ấn, được nhập trồng làm cảnh và làm thuốc ở nhiều nơi. Cây có thân nhẵn, cao 30-70cm. Lá mọc lệch có cuống, lá có các màu đỏ sẫm, xanh, xanh vàng.  Hoa mào gà thường mọc theo chùm nên nở hoa rất đẹp, đỏ rựng một vùng. Hoa mọc tập trung ở đỉnh như mào con gà. Cụm hoa được thu hái vào cuối hè đầu thu, khi hoa đang nở rộ, đem phơi khô, bảo quản nơi khô ráo để làm thuốc. 

Hoa mào gà tại vườn Cây Cảnh Xanh
Hoa mào gà tại vườn Cây Cảnh Xanh

 

VỀ PHONG THỦY

Theo phong thủy, thì cây này sẽ mang đến vận may và tiền tài cho gia chủ. Cây còn được xem như một biểu tượng may mắn, một khởi đầu tốt đẹp và bình an. Hoa mào gà giúp gia chủ thuận lợi trong con đường làm ăn, công việc và mang tới tài lộc, thịnh vượng. So với hoa mào gà trắng thì hoa mào gà đỏ có màu sắc và hình dáng bắt mắt hơn nên thường được người dân trồng trong chậu để trước nhà làm cảnh. Cây phát triển tốt nhất trong môi trường có khí hậu nóng ẩm và có nhiều ánh sáng. 

Hoa mào tại vườn Cây Cảnh Xanh

 

VỀ CÔNG DỤNG LÀM THUỐC

Cây hoa mào gà đỏ có thể giúp thanh nhiệt, cầm máu, trừ thấp, lương chỉ huyết. Chủ trị bệnh trị, rối loạn kinh nguyệt, khí hư, nổi mề đay ngoài da… Hoa mào gà màu đỏ giúp chữa trị các bệnh kinh nguyệt không đều, nóng trong người, bệnh trĩ… Cây hoa mào gà rất thích môi trường có nhiều ánh sáng. Cây không chịu được sương giá hay môi trường quá lạnh. Đối với đất trồng cây thì không có yêu cầu cao nhưng bạn đầu tư đất màu mỡ cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

 

🌐 Buôn bán cây cảnh trên website: Caycanhxanh.com hoặc liên hệ theo số điện thoại

📞 0705.16.16.99 hoặc 0976.697.764

➡Facebook: https://www.facebook.com/Caycanhthangtuan

🅰️ Địa chỉ cơ sở 01: 181 Đại Đồng, TT. Yên Bình, Tỉnh Yên Bái

🅰️ Địa chỉ cơ sở 02: Vườn Cây cảnh xanh, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan